Mũ bảo hiểm đi mùa đông nên chọn loại nào?

Mũ bảo hiểm đi mùa đông nên chọn loại nào?

Vậy là cũng bắt đầu chớm thu sang đông, không khí và cái lạnh là nỗi lo ngại của nhiều người. Ngại ra đường, và nhất là những chuyến đi xa thì mùa đông thực sự là nỗi sợ hãi của nhiều người. Vậy mùa đông thì nên sử dụng mũ bảo hiểm gì để an toàn và hợp lý nhất

Trên thị trường hiện nay chia ra làm 3 loại mũ bảo hiểm là: Mũ bảo hiểm 1/2, mũ 3/4 và mũ Fullface hay còn gọi là mũ cả đầu. Mỗi loại mũ đều được sử dụng tùy theo điều kiện hoàn cảnh khác nhau

Với thời tiết giá lạnh của mùa đông, nếu bạn không muốn bị lạnh toát người, cảm cúm, viêm họng hay xổ mũi thì hãy trang bị cho mình những vật dụng cần thiết khi tham gia giao thông .

Với các mũ đội nửa đầu thường chỉ thích hợp vào mùa hè do nhẹ và thoáng, nhưng lại không đảm bảo được yếu tố an toàn. Loại mũ này chiếm khoảng dưới 20% diện tích bảo vệ đầu nên mọi nguy hiểm vẫn có thể xảy ra. Có thể thấy nhiều người vẫn có thói quen chỉ mua một loại mũ (thường là mũ nửa đầu), nên khi vào mùa đông có đội thêm mũ len hoặc độn thêm khăn vào mũ. Điều này càng khiến vị trí bảo vệ đầu bị ít đi do mũ bị kích.

Mũ bảo hiểm nửa đầu MONSTER - Mũ Bảo Hiểm Độc Hà Nội , TPHCM

Loại mũ bảo hiểm tốt để chạy đường trường vào mùa đông là mũ Full FaceFull Face có khả năng bảo vệ phần đầu một cách hiệu quả nhất, vì thiết kế trùm kín mang lại sự kín gió và an toàn ngay cả khi vận hành ở tốc độ cao. Tuy nhiên, loại mũ này lại gây ra sự bất cập khi sử dụng trong giao thông đô thị vì cồng kềnh và nặng. Với việc bao bọc kín lấy vùng đầu, người điều khiển luôn phải bỏ hẳn mũ ra khi muốn nói chuyện. Bù lại, đây lại là loại mũ khá phù hợp vào mùa đông giá rét. Khả năng chắn gió tốt và độ ôm đầu cao mang lại sự chắc chắn cho người sử dụng. Chi phí của loại mũ này với hãng có tên tuổi thường không có giá dưới 1 triệu đồng.

Loại mũ còn lại có thể dùng tốt cho mùa đông là loại mũ bảo hiểm 3/4. Mũ chiếm 67% diện tích bảo vệ vùng đầu. Ưu điểm của mũ là bảo vệ tốt vùng chỏm, gáy, tai và có trọng lượng nhẹ hơn loại Full Face. Loại mũ này vẫn gây khó chịu nóng bức vào mùa hè nhưng vào mùa đông, chỉ cần trang bị thêm khẩu trang và kính mắt là người sử dụng vẫn có thể an tâm vi vu đường phố mà không sợ những cơn gió lạnh. Tuy vậy, với chiếc kính chắn gió không thật sự kín, cơ hội cho gió lạnh lùa vào vẫn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nếu chạy đường dài. Mũ 3/4 có giá khá mềm. Bạn có thể tham khảo các loại mũ tại đây.

Vào mùa đông, một chiếc mũ lót đầu luôn là cần thiết. Bởi nó mang lại sự ấm áp cho toàn bộ vùng đầu cũng như giúp cho người sử dụng không gặp phải những mùi khó chịu do mồ hôi trên da đầu tiếp xúc trực tiếp với lớp lót của mũ bảo hiểm. Chiếc mũ lót còn có thể tăng khả năng ôm chặt đầu của mũ bảo hiểm và dễ dàng giặt sạch.

BOPA sưu tầm tặng bạn đọc.