Bạn có nên mua nón bảo hiểm phượt giá rẻ hay không?

nón bảo hiểm phượt giá rẻ

Ngày nay, bạn rất dễ dàng tìm thấy nơi bán nón bảo hiểm trên toàn quốc. Thế nhưng, chủng loại nón bảo hiểm quá đa dạng, giá thành đắt rẻ, thượng vàng hạ cám đều có. Với nhiều loại nón bảo hiểm như thế, dân phượt có nên mua nón bảo hiểm giá rẻ hay không? Mời bạn cùng suy ngẫm qua bài phân tích sau.

Tham khảo mức giá của nón bảo hiểm hiện nay

Trước khi tìm hiểu liệu có nên dùng nón bảo hiểm phượt giá rẻ hay không thì bạn hãy tham khảo trước “như thế nào là nón bảo hiểm rẻ”. Các loại nón bảo hiểm trên thị trường dao động theo các khung giá như sau:

Dòng nón bảo hiểm giá rẻ dưới 100.000 đồng

– Đầu tiên phải kể đến là hình ảnh chúng ta đã bắt gặp rất nhiều trên các con đường đông người qua lại. Dòng mũ bảo hiểm được bán nhiều dọc đường hay trong những cửa hàng mũ bảo hiểm.

– Đây chính xác là dòng mũ dành cho xe đạp và phương tiện thô sơ, tuy giá rẻ nhưng chúng lại được thiết kế rất bắt mắt và tiện lợi, gọn nhẹ.

Nhiều người cho rằng mũ bảo hiểm rẻ thế này thì sao mà an toàn được. Điều này cũng không hoàn toàn đúng. 

Tuy có thiết kế gọn nhẹ, nhưng mũ hoàn toàn có lớp vỏ mũ chịu lực và phần lót bên trong có đệm. Tuy độ dày mỏng hay khả năng chịu lực khác nhau, nhưng không phải không có.

Chỉ cần bạn mua đúng mũ chính hãng, ở những cơ sở có uy tín, chiếc mũ hoàn toàn có thể giảm thiểu nguy hiểm cho bạn khi tham gia giao thông.

Mức giá trung bình từ 100.000-300.000 nghìn đồng:

– Đây là loại mũ có lớp vỏ mũ và lớp đệm dày hơn mũ loại 1, tuy kém những dòng mũ fullface về độ an toàn.

– Tuy nhiên với mức giá này, những chiếc mũ nửa đầu hoàn toàn xứng đáng được chọn để đồng hành trên các cung đường cùng bạn. 

Dòng nón bảo hiểm cao cấp

Mức giá của dòng nón bảo hiểm này dao động từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng cho mỗi sản phẩm.

– Các sản phẩm nón bảo hiểm này đã được chứng nhận về độ an toàn, thiết kế bền chắc, có thể sử dụng lâu dài. Về mặt chất lượng thì từ dòng này trở đi, bạn có thể sử dụng để đi phượt.

– Thường thì chủng loại phổ biến của mức giá này là mũ bảo hiểm ¾ đầu, gọn hơn mũ fullface nhưng bảo vệ tốt hơn mũ nửa đầu nhiều.

– Kiểu dáng có tính thẩm mỹ hơn, bạn có thể đặt vẽ hay in nón bảo hiểm tùy thích.

Dòng nón bảo hiểm có thương hiệu toàn cầu

Mức giá của các sản phẩm nón bảo hiểm có thương hiệu lớn thường từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Đa số các nón bảo hiểm ở mức giá này đều là nón fullface và đều đảm bảo chất lượng về độ chống chịu va đập, độ bền và đã có chứng nhận quốc tế.

Kiểu dáng của dòng mũ thượng lưu luôn thời trang, độc đáo, đi trước thời đại và phá cách nhưng không làm mất độ an toàn của mũ. Dĩ nhiên, bạn nên sử dụng loại nón bảo hiểm này cho những chuyến phượt nếu có điều kiện.

Có nên mua nón bảo hiểm phượt giá rẻ hay không?

Nón bảo hiểm ngày nay đã khác xưa. Vốn ban đầu chỉ là sản phẩm cồng kềnh, thô kệch, những chiếc nón bảo hiểm đã cải tiến hơn về chất lượng lẫn thẩm mỹ, mang lại trải nghiệm tối đa cho người dùng. Thậm chí cả về thiết kế cũng có sự cải tiến đáng kể. Kiểu dáng các loại nón bảo hiểm cao cấp thì cách điệu hơn, thoáng gió hơn, tạo sự thoải mái cho người dùng hơn.

Bên cạnh đó, những dòng sản phẩm nón bảo hiểm bình dân vẫn còn tồn tại trên thị trường. Kiểu dáng đơn giản hay thẩm mỹ cũng có nhiều mức giá để chọn. Nhiều người chỉ đội nón bảo hiểm để đối phó với pháp luật nên họ không quan tâm mấy đến chất lượng hay mẫu mã, họ chấp nhận mua sản phẩm giá rẻ.

Dù vậy, khi bạn là dân phượt thì chiếc nón bảo hiểm của bạn cũng phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn nhất định. Đi phượt là hành trình dài, ra khỏi khu vực thành thị và đi liên tỉnh. Vì thế mà đường sá sẽ không trơn tru, tốc độ chạy xe sẽ nhanh, thường là đi cùng xe mô tô phân khối lớn. Rủi ro tai nạn cũng sẽ cao hơn và sự cố tai nạn sẽ nặng hơn so với đường thành thị. 

Không những thế, các tuyến đường đi phượt dễ gặp gió bụi, nắng nóng, mưa,… nên nón bảo hiểm phượt vừa phải đảm bảo về chất lượng độ bền, vừa bảo vệ cho người đeo các tác động thời tiết, môi trường. 

Tóm lại, tiêu chuẩn về chất lượng của nón bảo hiểm phượt phải cao hơn nhiều so với các loại nón bảo hiểm thông thường. Bạn chỉ nên mua nón bảo hiểm phượt có giá thành ở phân khúc cao cấp ( trên 500.000 đồng) thay vì sản phẩm giá rẻ.

Như vậy, bạn đã hình dung liệu có nên mua nón bảo hiểm phượt giá rẻ hay không rồi chứ? Nhiều người đã chấp nhận mua sản phẩm giá rẻ chỉ để đối phó với pháp luật. Thế nhưng, không ai nói trước được điều gì có thể xảy ra, chỉ có nón bảo hiểm chất lượng mới có thể đảm bảo được sự an toàn của bạn.

CÔNG TY TNHH TM XNK SẢN XUẤT DIỆU LONG

Trụ sở chính: 117 Đường số 6, Khu Phố 5, Bình Hưng B, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0369.92.3979
Hotline: 0302755712
Email: antontran.att@gmail.com
Website: https://nonbaohiemqc.com