Có bao nhiêu loại nón bảo hiểm nửa đầu?

nón bảo hiểm nửa đầu

Nón bảo hiểm 1/2 đầu là loại nón bảo hiểm được ưa chuộng khi lưu thông ở đô thị bởi loại nón này che ít, thoáng mát, không cần đến những tiêu chuẩn an toàn gắt gao. Thế nhưng, liệu bạn có biết nón bảo hiểm nửa đầu không chỉ có một chủng loại duy nhất mà mỗi loại đều có những ưu điểm riêng cho bạn sử dụng? Hãy cùng khám phá có bao nhiêu loại nón bảo hiểm nửa đầu qua bài viết sau bạn nhé.

Loại nón bảo hiểm nửa đầu có kính

Đúng như tên gọi, loại nón này có ưu điểm lớn nhất chính là tấm kính che phía trước. Tấm kính chắn phía trước của mũ có màu đen hoặc trắng, làm từ nhựa trong suốt chất lượng cao, có thể di động lên xuống, giúp người đội che nắng, che mưa và tránh được bụi bẩn khi cần thiết. Với đặc điểm này, mũ bảo hiểm có kính thường được sử dụng cho những ai phải di chuyển trên những cung đường xa, trong thời gian dài.

Và một đặc điểm khác với loại nón bảo hiểm nửa đầu thông thường là có kính. Nó có tác dụng chống gió bụi, mưa nắng, bảo vệ tầm nhìn cho người lái khi lưu thông. Những chiếc nón bảo hiểm nửa đầu thường vốn được đánh giá là có độ an toàn thấp hơn trong tất cả các loại nón bảo hiểm (full face, 3/4 đầu…).

Mặc dù ưu điểm của loại nón này là gọn nhẹ, tháo ra đội vào dễ dàng nhưng nó gần như không bảo vệ được phần đỉnh đầu hay mặt. Khi trang bị thêm phần kính, nó sẽ che chắn ở hai bên thái dương và đỉnh đầu, hạn chế những tổn thương do va chạm mạnh gây ra. 

Do đó, loại nón bảo hiểm nửa đầu có kính vẫn bảo vệ bạn tốt hơn so với loại không có kính. Ngoài ra, người ta thích chọn loại nón có kính là vì chúng che chở bạn trước tác động của khói bụi, bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời, nước mưa,… Bạn có thể xem đây là loại nón bảo hiểm 1/2 đầu đáng mua nhất.

Loại nón bảo hiểm nửa đầu 2BC

Cái tên 2BC có nghĩa là viết tắt của hai bàn chân. Loại mũ này có hai phần vành mũ được thiết kế như hai bàn chân, thường là nơi để vẽ họa tiết. Do đó, loại mũ này được dùng nhiều cho mục đích quà tặng, quảng cáo thương hiệu. Kiểu dáng ôm sát đầu nên rất thoải mái khi đeo, không nặng nề, gọn nhẹ nên nhiều người thích, đặc biệt là các bạn nữ. 

Một số mũ 2BC còn có thêm vành rời, thậm chí bạn có thể đeo tai nghe kẹp vào vành nón. Như thế rất tiện lợi, thoải mái nên loại mũ này được ưa chuộng với giới công sở, người sống ở thành thị. Tuy nhiên, độ an toàn của loại nón này rất kém, bạn chỉ nên sử dụng khi bạn chỉ lưu thông trong khu vực có tốc độ chậm, đường đẹp, ít rủi ro tai nạn xảy ra. 

Một ưu điểm khác là loại nón bảo hiểm nửa đầu này có giá thành sản xuất thấp nên hay được dùng để quảng cáo thương hiệu.

Loại nón bảo hiểm nửa đầu vành rời

Đây là loại nón bảo hiểm phổ biến trong dòng nón bình dân. Hình dạng form nón tròn, kiểu dáng cực kỳ đơn giản. Ưu điểm lớn nhất của loại nón này là có 3 cài ở phía trước để người sử dụng để thể tháo lắp vành nếu muốn. Trong đó, loại vành dài bảo vệ người đeo tốt hơn còn vành ngắn thì thoải mái hơn, thời trang hơn.

Loại nón này có thể đeo được tai nghe ở hai bên, chi phí sản xuất thấp nên được nhiều người sử dụng, cũng như được dùng nhiều làm quà tặng, quảng cáo thương hiệu. Nhược điểm của loại nón này là độ an toàn thấp, không đảm bảo được khi lưu thông với tốc độ cao.

Loại nón bảo hiểm nửa đầu vành đúc

Loại nón này có kiểu dáng như nón bảo hiểm nửa đầu có vành đầu rời nhưng khác biệt ở chỗ phần vành nón là cố định. Loại nón này có chi phí sản xuất rẻ nên cũng hay được dùng để quảng cáo thương hiệu, làm quà tặng. Nhờ phần vành nón được đúc cố định nên chắc chắn hơn, không bị vỡ, xê lệch đi theo thời gian sử dụng. Nhờ giá thành thấp nên cũng được nhiều người chọn mua cho học sinh, sinh viên.

Đây là loại mũ đơn giản nhất trong các sản phẩm nón bảo hiểm nửa đầu. Do đó, loại nón này cực thoáng, đội rất thoải mái, khó bị bí hơi, ám mùi khó chịu, dễ dàng vệ sinh. 

Tuy nhiên, mức độ bảo vệ lại không hề cao. Phần gáy, hai bên tai không hề được bảo vệ nên rất nguy hiểm khi va chạm. Bạn chỉ nên sử dụng để lưu thông trong khu vực đường phố an toàn thôi nhé.

Với những mô tả và phân tích ưu khuyết các loại nón bảo hiểm nửa đầu như trên, mong rằng bạn có thể chọn được loại mũ phù hợp cho mình nhé. Bạn lưu ý nên chọn loại nón bảo hiểm vừa vặn, chắc chắn thay vì chỉ đẹp hình thức bên ngoài nhé. 

CÔNG TY TNHH TM XNK SẢN XUẤT DIỆU LONG

Trụ sở chính: 117 Đường số 6, Khu Phố 5, Bình Hưng B, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0369.92.3979
Hotline: 0302755712
Email: antontran.att@gmail.com
Website: https://nonbaohiemqc.com