Quy trình làm mũ bảo hiểm quảng cáo chất lượng

Muốn có một chiếc mũ bảo hiểm quảng cáo chất lượng thì mọi khâu sản xuất đều phải được thực hiện một cách tỉ mỉ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về quy trình tạo ra những chiếc mũ này.

Mục lục

1. Thiết kế kiểu mũ bảo hiểm quảng cáo
2. Thiết kế hoạ tiết trang trí
3. Lựa chọn nguyên liệu
4. Tiến hành sản xuất mũ bảo hiểm quảng cáo

Mũ bảo hiểm là vật dụng vô cùng quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là những người thường xuyên đi xe máy. Cũng chính vì vậy mà mũ bảo hiểm được coi là món quà tri ân lý tưởng để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty mình. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu in mũ bảo hiểm quảng cáo thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình làm mũ bảo hiểm cũng như đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Cần một quá trình dài mới có thể làm ra những chiếc mũ bảo hiểm quảng cáo chất lượng
Cần một quá trình dài mới có thể làm ra những chiếc mũ bảo hiểm quảng cáo chất lượng

1. Thiết kế kiểu mũ bảo hiểm quảng cáo

Công đoạn đầu tiên khi tiến hành làm nón bảo hiểm quảng cáo tại cơ sở sản xuất chuyên nghiệp đó chính là thiết kế kiểu dáng. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại mũ bảo hiểm cơ bản gồm: Mũ bảo hiểm nửa đầu, mũ bảo hiểm ¾ đầu và mũ bảo hiểm fullface. Tuỳ vào mục tiêu và điều kiện kinh tế của doanh nghiệp mà người thực hiện có thể đưa ra kiểu mũ phù hợp.

Lựa chọn kiểu dáng mũ là công đoạn đầu tiên trong quy trình sản xuất mũ bảo hiểm
Lựa chọn kiểu dáng mũ là công đoạn đầu tiên trong quy trình sản xuất mũ bảo hiểm

Mặc dù vậy, mũ bảo hiểm ½ đầu vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả. Đơn giản vì chúng là kiểu mẫu phổ biến, dễ sử dụng, và có giá thành tương đối rẻ.

2. Thiết kế hoạ tiết trang trí

Sau khi lựa chọn được kiểu mũ bảo hiểm, nhà thiết kế sẽ tạo hình trang trí, phối màu sau cho chiếc nón bảo hiểm được bắt mắt và thu hút khách hàng nhất.

Ý tưởng trang trí mũ được thực hiện trên phần mềm chuyên dụng
Ý tưởng trang trí mũ được thực hiện trên phần mềm chuyên dụng

Công đoạn này được thực hiện trên phần mềm chuyên dụng dựa trên mong muốn và ý tưởng của khách hàng. Mẫu thiết kế này sẽ được cập nhật liên tục tới khách hàng để có thể đưa ra một chiếc mũ đẹp nhất.

3. Lựa chọn nguyên liệu

Một chiếc mũ bảo hiểm được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính gồm: Vỏ mũ, đệm lót và quai mũ. Ngoài ra, với một số mẫu, mũ bảo hiểm in logo còn được trang bị thêm phần kính chắn gió ở phía trước. 

Tất cả các bộ phận của mũ bảo hiểm quảng cáo đều được làm từ chất liệu tốt
Tất cả các bộ phận của mũ bảo hiểm quảng cáo đều được làm từ chất liệu tốt

Dù được cấu tạo bởi bao nhiêu bộ phận thì chất liệu làm ra chúng đều cần có chất lượng tốt, đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, theo từng mức giá mà khách hàng đưa ra, doanh nghiệp in mũ bảo hiểm sẽ lựa chọn nguyên liệu có chất lượng tương xứng.

Thông thường, phần vỏ nhựa được làm bằng nhựa ABS, xốp đệm là xốp EPS, vải lót bên trong là vải cotton và quai mũ được làm bằng vải nylon có khả năng co giãn tốt, chịu lực cao.

5. Tiến hành sản xuất mũ bảo hiểm quảng cáo

Quy trình làm mũ bảo hiểm quảng cáo đạt chuẩn bao gồm các bước sau:

Bước 1: Ép phôi mũ

Các hạt nhựa được dùng để làm vỏ nón bảo hiểm quảng cáo sẽ được đưa vào nồi và đun nóng chảy ở nhiệt độ cao.

Dung dịch nhựa nóng chảy tiếp tục được đưa vào máy ép để tạo thành phôi nón.

Bước 2: Làm đệm xốp

Xốp EPS được đưa vào máy ép, dưới tác động của lực và nhiệt, các hạt xốp kết dính với nhau tạo thành một khối có kích thước phù hợp với phần vỏ. 

Bước 3: Sản xuất các bộ phận phụ

Các chi tiết khác của nón bảo hiểm quảng cáo như: Quai mũ, miếng lót bên trong, khoá, … lần lượt được thực hiện.

Bước 4: Sơn mũ

Các lớp sơn lót, sơn phủ được thực hiện lần lượt với mục đích bảo vệ bề mặt vỏ mũ, tăng tuổi đời sản phẩm đồng thời, chúng góp phần làm mũ bảo hiểm quảng cáo trở nên đẹp mắt và thu hút hơn.

Tất cả các công đoạn sản xuất nón bảo hiểm quảng cáo đều được diễn ra theo đúng bản thiết kế
Tất cả các công đoạn sản xuất nón bảo hiểm quảng cáo đều được diễn ra theo đúng bản thiết kế

Bước 5: In logo/nội dung quảng cáo

Các miếng decal nước hoặc offset phủ màng decal có chứa logo doanh nghiệp hoặc nội dung quảng cáo được dán lên trên bề mặt mũ

Bước 6: Sơn phủ

Sau khi lớp sơn chính đã khô hoàn toàn, công nhân sẽ sơn lên bên ngoài nón bảo hiểm 1 lớp sơn phủ bóng nữa để bảo vệ bề mặt nón được tốt hơn.

Bước 7: Lắp ráp và hoàn thiện

Khi đã hoàn thành hết tất cả công đoạn trên, các bộ phận của nón sẽ được đem đi gia công, bắn lỗ và lắp ráp hoàn thiện.

Bước 8: Kiểm tra

Sau khi sản xuất ra nón bảo hiểm thành phẩm, sản phẩm được chuyển sang bộ phẩm kiểm hàng. Tại đây, các chi tiêu về mẫu mã, chất lượng được kiểm tra một cách chi tiết. Sản phẩm lỗi sẽ được giữ lại mà không chuyển giao cho khách hàng.

Những tiêu chí đánh giá xưởng sản xuất mũ bảo hiểm chất lượng
Trước khi giao tới tay khách hàng, mũ bảo hiểm quảng cáo được kiểm tra kỹ lưỡng

Bước 9: Dán tem chống hàng giả

Quy định của Nhà nước bắt buộc trên mũ bảo hiểm phải có tem chống hàng giả CR. Những chiếc mũ không có tem CR sẽ không được đưa vào sử dụng. Với mũ bảo hiểm quảng cáo cũng không ngoại lệ, tem CR được dán lên tất cả mủ trước khi bàn giao cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ quá trình làm mũ bảo hiểm tại cơ sở sản xuất chuyên nghiệp. Rõ ràng, để có được những chiếc bảo hiểm đẹp mắt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Mong rằng, các thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc, giúp doanh nghiệp có cái nhìn phong phú hơn về hình thức quảng cáo trên mũ bảo hiểm. Lưu ý rằng, để có được những chiếc nón bảo hiểm quảng cáo chất lượng, hãy lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một cơ sở in ấn chuyên nghiệp và tư vấn, tránh trường hợp nhận phải những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn mà giá thành lại cao.

CÔNG TY TNHH TM & DV SẢN XUẤT KALOG GIFT

Địa chỉ: 411/7 – 411/9, TTH21, KP1, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM
Hotline: 0977 08 3737 – 0964 25 0044
Email: sale.nontuannhung@gmail.com
Website: www.nonbaohiemqc.com

Bài viết có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết mũ bảo hiểm in logo quảng cáo đạt chất lượng