Tư vấn cách chọn nón bảo hiểm 3/4 phù hợp với bạn

nón bảo hiểm 3/4

Nón bảo hiểm 3/4 đầu là loại nón được ưa chuộng nhất bởi tính an toàn cao mà không gây nhiều cảm giác hầm nóng cho người đội. Thế nhưng, hiện nay có nhiều loại kích thước và chủng loại nón bảo hiểm 3/4 khác nhau trên thị trường. Bạn phải tìm đúng loại mũ bảo hiểm phù hợp với mình thì việc sử dụng mới thoải mái, an toàn. 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mũ bảo hiểm 3/4 đầu thì bạn hãy tham khảo qua nội dung sau đây nhé.

Bạn dùng nón bảo hiểm 3/4 cho mục đích lưu thông nào?

Hiện nay có nhiều chủng loại mũ bảo hiểm theo cấu tạo và đối tượng sử dụng. Nếu chia theo cấu tạo thì có 3 nhóm mũ bảo hiểm chính là mũ bảo hiểm 1/2 đầu, mũ bảo hiểm 3/4 đầu, mũ bảo hiểm fullface trùm kín.  Loại mũ nào trùm kín đầu hơn thì sẽ đảm bảo độ an toàn cao hơn, loại mũ nào ít kín hơn thì sẽ mát mẻ, thoải mái cho người đeo hơn.

Nếu bạn dùng nón bảo hiểm để lưu thông trong đường phố thành thị, tốc độ chậm rãi, nhiều khói bụi thì sử dụng các loại mũ bảo hiểm nửa đầu sẽ thoải mái hơn, không đòi hỏi tiêu chuẩn an toàn quá cao. 

Nếu bạn dùng nón bảo hiểm để đi phượt đường dài, đi công tác đường trường, đi những chuyến đi xa ngoài thành phố hoặc đi với xe mô tô phân khối lớn thì bạn nên ưu tiên tiêu chí an toàn. Trong đó loại nón bảo hiểm 3/4 đầu và nón bảo hiểm fullface là ưu tiên bạn nên chọn.

Đối với nón bảo hiểm 3/4 đầu, bạn có thể dùng cho bất cứ phương tiện tham gia lưu thông nào, có thể dùng cả đi phượt hoặc tham gia lưu thông đô thị. Bạn có thể sử dụng loại có kính hoặc không có kính.

Bạn phải chọn kích thước nón bảo hiểm 3/4 vừa vặn

Cũng giống như trang phục, mũ bảo hiểm cũng có kích thước và size mũ khác nhau. Chính vì thế khi chọn mua các bạn cần chú ý đến lựa chọn kích thước mũ sao cho phù với từng thành viên trong gia đình. Tránh trường hợp quá chật gây khó chịu hoặc quá rộng sẽ dễ bị bay mất khi đi đường.

Để điều chỉnh được kích thước mũ các bạn có thể sử dụng dây đo của các thợ may hay dùng. Cách dùng rất đơn giản, bạn dùng dây quấn quanh vòng đầu cách chân mày 2cm và lấy số liệu đó để đối chiếu với bảng chuẩn kích thước của nón bảo hiểm 3/4.

Hiện nay, quy chuẩn các size được chia như sau:

-Size S: vòng đầu 53- 54 cm.

-Size M: vòng đầu 55- 56 cm.

-Size L: vòng đầu 57- 58 cm.

-Size XL: vòng đầu 59- 60 cm.

-Size XXL: vòng đầu 61- 61 cm.

Nếu bạn chọn loại nón bảo hiểm 3/4 có kính thì bạn nên chọn loại mũ có size rộng hơn để tạo cảm giác thoải mái khi đeo. Trong trường hợp người đeo là trẻ em thì bạn nên thay mũ có size lớn hơn sau một khoảng thời gian sử dụng.

Chọn nón bảo hiểm 3/4 theo giá thành

Tiêu chí tiếp theo để chọn nên mua nón bảo hiểm 3/4 nào chính là bạn hãy mua theo điều kiện tài chính cá nhân. Hiện nay, thị trường mũ bảo hiểm có nhiều loại có thương hiệu, không thương hiệu, thương hiệu bình dân cũng như cao cấp. Do đó mà mức giá của nón bảo hiểm 3/4 cũng có sự chênh lệch rất lớn. Vậy, bạn nên mua mức giá nào là ổn?

Khung giá thông thường của nón bảo hiểm có thể dùng được rơi vào tầm 200.000 đồng đến khoảng 2.000.000 đồng. Tùy theo điều kiện kinh tế của bạn mà bạn có thể chi trả. Bạn không nên mua các nón bảo hiểm 3/4 đầu dưới 200.000 đồng vì đó thường là loại nón không có thương hiệu, không đảm bảo được các tiêu chí an toàn khi sử dụng.

Nếu bạn chọn mua các loại mũ bảo hiểm có mức giá khoảng 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng thì đó thường là sản phẩm sản xuất trong nước, có thương hiệu bình dân. Các sản phẩm này vẫn được đảm bảo các tiêu chuẩn về độ bền, độ chống lực theo tiêu chuẩn ISO trong nước. 

Đối với các nón bảo hiểm tặng, nón bảo hiểm quảng cáo thì vẫn đảm bảo được một số tiêu chuẩn này. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này thích hợp cho việc lưu thông trong đô thị. Nếu bạn mua nón bảo hiểm 3/4 để đi phượt, đi đường trường thì bạn nên sử dụng loại nón có khung giá cao hơn.

Các sản phẩm nón bảo hiểm 3/4 đầu có mức giá từ 1 triệu trở lên thường được chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế, vượt qua các bài kiểm tra về độ bền cùng thiết kế thời trang. Khi đeo sẽ giúp cho bạn thoải mái hơn. Yếu tố hoa văn và kiểu dáng độc đáo cũng góp phần làm tăng giá tiền của các sản phẩm có cùng chất lượng. Tùy điều kiện tài chính mà bạn có thể mua các sản phẩm nón bảo hiểm này.

Với những kiến thức được chia sẻ như trên, bạn có thể hình dung nên mua nón bảo hiểm 3/4 nào phù hợp với mình rồi đấy. Bạn cũng nên lưu ý đến uy tín cửa hàng và thương hiệu trước khi mua nữa nhé.

CÔNG TY TNHH TM XNK SẢN XUẤT DIỆU LONG

Trụ sở chính: 117 Đường số 6, Khu Phố 5, Bình Hưng B, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0369.92.3979
Hotline: 0302755712
Email: antontran.att@gmail.com
Website: https://nonbaohiemqc.com