Tìm hiểu các chứng nhận nón bảo hiểm cho xe Moto

nón bảo hiểm cho xe moto

Khi mua hàng hiệu nón bảo hiểm cho xe moto, bạn có thể an tâm về chất lượng nhưng điều bạn lo nhất là không biết sản phẩm là hàng thật hay nhái. Lúc này thì chứng nhận quốc tế có thể giúp bạn an tâm hơn về chất lượng lẫn xuất xứ. 

Thế nhưng, có bao nhiêu loại chứng nhận quốc tế dành cho nón bảo hiểm và những chứng nhận đó có ý nghĩa gì? Nội dung sau sẽ cho bạn kiến thức thú vị mà hữu ích này.

Tìm hiểu các chứng nhận nón bảo hiểm cho xe Moto

Tại thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều các thương hiệu nón bảo hiểm cho xe Moto đình đám thế giới. Ví dụ như YOHE, SHARK, AGV, LS2,… vốn đã quen thuộc với các tay chơi Moto tại Việt Nam. Những sản phẩm này luôn được các chứng nhận quốc tế để đảm bảo chất lượng. Hiện nay, có 3 chứng nhận quốc tế về nón bảo hiểm mà bạn cần biết như sau:

Chứng nhận D.O.T (Department of Transportation):

Chứng nhận này được ban hành bởi Cục An Toàn Giao Thông của Mỹ, tiêu chuẩn này rất thịnh hành trên thế giới. Để đạt được chứng nhận, sản phẩm phải trải qua các bài kiểm tra như:

– Thả nón rơi tự do để tiếp xúc với mặt phẳng cứng độ cao 1 mét 8.

– Thả nón rơi tự do để tiếp xúc với mặt hình cầu độ cao 1 mét 8.

– Đập mũ vào hai bên để kiểm tra độ cứng va đập.

– Kiểm tra sức bền của mũ bằng cách ép mũ với vật nặng 136 kg liên tục trong 2 phút.

Các sản phẩm được chứng nhận D.O.T đều phải được kiểm tra, thử nghiệm đến 2 lần với quy trình trên. Do đó, bạn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm đã được chứng nhận này.

Chứng nhận Snell:

Khác với D.O.T, Snell là tổ chức không thuộc chính phủ và phi lợi nhuận, chỉ nghiên cứu và phát triển các tiêu chuẩn cho mũ bảo hiểm. Với hơn 70 năm hoạt động, chứng nhận Snell là chứng nhận chất lượng mũ bảo hiểm đứng thứ 2 chỉ sau D.O.T trên toàn cầu.

Bài kiểm tra chất lượng của Snell thường là dùng các loại đe để ép lực nón bảo hiểm dưới nhiều tác động lực khác nhau. Sản phẩm cũng được kiểm tra độ bền với nhiều độ cao khác nhau, mặt va đập khác nhau. Ngoài ra, điểm đặc biệt là Snell còn thử nghiệm độ bền phần kính và mặt trước của nón. 

Chứng nhận ECE:

Đây là chứng nhận mà ít nhiều người biết đến khi lựa chọn sản phẩm an toàn cho chính bản thân mình và gia đình. ECE hiện tại mới nhất là chuẩn R22.05 là một trong những tiêu chuẩn phổ biến trên thế giới với 50 quốc gia thông qua và áp dụng. Không chỉ có thế, nó còn được công nhận bới các tổ chức đua xe trên thế giới. 

Các bài thử nghiệm của ECE luôn được cập nhật thường xuyên, bạn có thể hiểu rằng ECE là sự kết hợp giữa tiêu chuẩn D.O.T và Snell, kèm theo đó là bổ sung thêm một số bài kiểm tra khác như: 

-Kiểm tra khả năng hấp thu lực tác động của mũ bằng việc thả rơi lên bề mặt phẳng. 

-Kiểm tra độ bền của dây quai nón bảo hiểm. 

-Kiểm tra lực kéo lên dây quai với 1 lực khoảng 300kg. 

-Thử nghiệm độ mài mòn của nón. 

-Thử nghiệm độ biến dạng với 1 lực khoảng 68kg.

– Các bài kiểm tra về độ bền của kính bảo vệ của nón., … 

Mỗi hãng trước khi tung ra một dòng sản phẩm thì phải gửi 50 sản phẩm để test qua quy trình này trước khi được bán trên thị trường.

Kinh nghiệm chọn nón bảo hiểm cho xe Moto phù hợp với bạn

Sau khi bạn đã an tâm vì chọn được nón bảo hiểm cho xe Moto có chứng nhận quốc tế, bạn cũng nên chọn đúng loại phù hợp với mình. Trong đó, lựa chọn mũ bảo hiểm phù hợp với kích cỡ đầu của bạn là nguyên tắc ưu tiên hàng đầu. Cũng như mặc quần áo hay mang giày dép, mặc sai size sẽ khiến bạn khó chịu, không thoải mái, đeo nón bảo hiểm không đúng size cũng vậy. 

Việc đeo mũ bảo hiểm không đúng size, nếu mũ rộng hơn thì sẽ làm mũ bị tụt ra trong lúc chạy xe. Điều này làm bạn khó chịu khi phải thường xuyên chỉnh lại mũ và còn làm mất an toàn. Nếu mũ chật thì đầu bạn sẽ có cảm giác bị cấn, đau nhức bên ngoài. Bạn có thể tham khảo các đo vòng đầu để ước lượng size mũ của mình trước khi mua.

Tiếp đến là phong cách kiểu dáng. Form mũ rộng phù hợp cho nam giới với tính cách mạnh mẽ, còn form mũ nhỏ, thướt tha phù hợp với nữ giới hơn. Ngoài ra, bạn nên chọn kiểu dáng mũ với các thiết kế độc đáo, tông màu phù hợp với dòng xe Moto mà bạn đang chạy.

Như vậy, việc chọn đúng loại nón bảo hiểm cho xe moto cũng cần nhiều kiến thức đấy chứ. Hãy chọn đúng thương hiệu phù hợp với phong cách của bạn nhé.

CÔNG TY TNHH TM XNK SẢN XUẤT DIỆU LONG

Trụ sở chính: 117 Đường số 6, Khu Phố 5, Bình Hưng B, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0369.92.3979
Hotline: 0302755712
Email: antontran.att@gmail.com
Website: https://nonbaohiemqc.com